Đá thạch anh có tác dụng gì? Và ý nghĩa như thế nào?

Trái đất luôn chứa đựng những bí ẩn vô cùng diệu kỳ, một trong những bí ẩn đó là những viên đá nằm sâu trong lòng đất hàng triệu năm nay, chúng tỏa ra những ánh sáng lung linh, đẹp  đẽ làm say mê lòng người. Trong vô vàn loại đá quý khác nhau, đá thạch anh tự nhiên có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Công Dụng Của Đá Thạch Anh

Đá Thạch Anh không chỉ đẹp mà nó có rất nhiều công dụng. Đầu tiên, công dụng thạch anh là chất liệu làm nên các món đồ trang sức sang trọng. Ngoài ra, tinh thể đá quý này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Y học , quang học, điện tử,

Ý nghĩa của đá Thạch Anh

Đá Thạch Anh có nhiều biến thể và với một biến thể, nó lại có một ý nghĩa khác nhau :

  • Đá Thạch Anh Tím

Đá Thạch Anh Tím hay còn gọi là những viên đá của giới quý tộc, hoàng gia. Tinh thể quý giá này có tác dụng cải thiện sức khỏe. Giúp giải rượu, chống nôn khi say tàu xe, chữa mất ngủ, các bệnh về thần kinh.

  • Thạch Anh Vàng

Thạch anh tự nhiên vàng chính là ‘Chiêu Tài Thạch”  quý hiếm mà các nhà kinh doanh đặt trang trọng trong cửu hàng để thu hút tài lộc buôn bán. Không chỉ vậy, tinh thể này còn có tác dụng rất tốt về mặt y học như chữa các bệnh về đường tiêu hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi

  • Đá Thạch Anh Hồng

Đá thạch anh hồng là loại đá của năng lượng tình yêu và hôn nhân. Thạch anh hồng được đặt ở giường ngủ của vợ chồng để tránh bất hòa có thể xảy ra, giúp tăng cường sự tự tin, tính sáng tạo và giúp ngủ ngon.

  • Đá Thạch anh đen

thạch anh tự nhiên đen được cho rằng có khả năng giúp con người cai nghiện ma túy . Bên cạnh đó, loại đá này còn có tác dụng tốt đến cơ, xương, khớp

  • Đá Thạch anh pha lê

Những nhà trị liệu học đã nghiên cứu được rằng pha lê tự nhiên làm ổn định thể lực và trí lực của con người, chúng còn có tác dụng làm giảm các cơn đau và điều trị chứng trầm cảm.

  • Đá Thạch anh tóc

Loại tinh thể này lại có ý nghĩa đặc biệt về làm đẹp, chúng làm chậm quá trình lão hóa. Đem đến cho người sở hữu một tinh thần sảng khoái, thoải mái và tươi trẻ.

  • Đá Thạch anh ám khói

Người Hindu cổ đại cho rằng , thạch anh khói có khả năng thanh lọc cặn bã, giữ lại nguồn năng lượng tốt, xóa tan căng thẳng và làm dịu đi những cơn đau.

Mỗi người có một vận mệnh và ngũ hành riêng. Với những thông tin cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm cho mình được viên đá thạch anh tự nhiên phù hợp với sở thích, cung mệnh của mình. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn, hãy để daquyvanmay đồng hành và hỗ trợ cùng bạn. HOTLINE: 0986 333 923