Hướng dẫn cách chọn ngọc phỉ thúy đẹp, chất lượng cho người mới chơi đá

Hướng dẫn cách chọn ngọc phỉ thúy đẹp, chất lượng

Nếu là một người thích đeo các loại ngọc thì chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì với ngọc phỉ thúy nữa đúng không. Có khá nhiều người không biết làm sao để chọn ngọc phỉ thúy đẹp và chất lượng cả. Chính vì thế, hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn ngọc phỉ thúy đẹp.

Mặt ngọc phỉ thúy xanh lý

Ngọc phỉ thúy là gì?

Ngọc phỉ thúy là một trong những loại đá quý rất hiếm có xuất xứ từ Miến Điện. Để tìm được một viên ngọc phỉ thúy chất lượng thì người thợ tìm ngọc cần có sự tỉ mỉ, công phu nhất vì ngọc rất nhỏ, rất khó tìm thấy. Cũng vì lẽ đó mà giá của ngọc phỉ thúy cực kì đắt, lên đến hàng chục triệu đồng.

Chính vì giá đắt nên khi mua ai cũng muốn chọn cho mình những sản phẩm đẹp và chất lượng hết.

Kiểm định sản phẩm ngọc

===> Kiến thức hay:>>> đá thạch anh là gì? công dụng thế nào? <<<

Ngọc phỉ thúy được chia làm 3 loại khác nhau: Hàng loại A, hàng loại B và hàng loại C. Nếu bạn muốn lựa ngọc đẹp thì nên chọn các loại hàng loại A, giá thành sẽ có phần mắc hơn tí xíu nhưng bù lại chất lượng sản phẩm lại rất tốt. Hàng loại A thường được giữ nguyên tính chất của ngọc, chưa qua xử lý nên giữ được công dụng mà ngọc mang lại.

Đối với hàng loại B và hàng loại C rất ít được người mê ngọc tìm mua bởi nó đã được xử lý, đã qua nhuộm màu nên tính chất của ngọc cũng có phần thay đổi.

Cách chọn ngọc phỉ thúy đẹp và chất lượng

Nhìn vào vẻ bề ngoài

Cách chọn ngọc phỉ thúy đẹp cơ bản nhất chính là dựa vào vẻ bề ngoài của ngọc. Những loại ngọc phỉ thúy nào nhìn có sắc trong, tinh khiết và đặc biệt có ánh xanh trong lõi của viên ngọc, càng xanh thì lại càng đẹp. Thông thường, những loại có bề ngoài đạt chuẩn như vậy thường là hàng loại A!

Sắc xanh trong những loại ngọc phỉ thúy hàng thật và chất lượng sẽ rất tự nhiên, khác biệt hoàn toàn với những sắc xanh khác. Hơn nữa, ánh sáng ở trong lõi ngọc cũng sẽ thay đổi tùy vào ánh sáng ban ngày hay ban đêm. Thường khi bạn đặt ngọc ở dưới ánh nắng, sẽ thấy được sự lấp lánh và vẻ đẹp kì ảo mà ngọc phỉ thúy mang lại.

Dựa trên giá thành

Ngọc phỉ thúy được chia làm nhiều loại khác nhau đồng nghĩa với việc mức giá cũng sẽ khác nhau. Vì ngọc phỉ thúy rất quý hiếm và khó lấy về nên giá thành cũng tương đối cao. Dựa vào mức giá, bạn sẽ dễ dàng biết đâu đâu mới là loại ngọc chất lượng và nên mua.

Đối với những sản phẩm chỉ có vài triệu đồng, thậm chí là vài trăm ngàn thì thật sự bạn không nên mua. Vì chất lượng không được đảm bảo, ngọc cũng từ đó mà mất dần chất lượng vốn có!

Hãy đến với hệ thống Đá Quý Vân Mây uy tín bậc nhất về các sản phẩm chế tác từ đá ngọc phỉ thúy tự nhiên hiện nay. Với chữ tâm và am hiểu các loại đá sẽ là nơi quý vị yên tâm nhất để mua cho mình những món đồ phong thủy tâm linh.

Cùng tìm hiểu về kiến thức: >>> đá phong thủy là gì? công dụng của đá phong thủy <<<