Những cách nhận biết vòng thạch anh vàng tự nhiên bằng mắt thường

Vòng tay thạch anh vàng trên thị trường hiện được làm giả rất nhiều. Bởi vậy, nếu bạn muốn chọn được chiếc vòng tay đá thạch anh tự nhiên, chất lượng cao hãy tham khảo ngay những phương pháp nhận biết thạch anh tự nhiên bằng mắt thường dưới đây.

Các phương pháp để nhận biết vòng thạch anh vàng thật giả bằng mắt thường?

Đá thạch anh tự nhiên có những đặc tính vật lý khác so với những chất liệu khác. Bởi vậy bạn có thể phân biệt chúng bằng mắt thường. Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn, nên tham khảo ngay.

Sử dụng đèn pin xuyên sáng

Cơ bản những loại đá thạch anh tự nhiên đều có độ trong suốt nhất định. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng xuyên sáng. Bởi vậy bạn có thể sử dụng đèn pin hoặc đèn flash điện thoại để kiểm tra và nhận biết đá thạch anh tự nhiên.

Nhận biết vòng thạch anh tự nhiên bằng mắt thường

Những mẫu vòng tay thạch anh thật là những mẫu có hạt vòng không quá hoàn hảo. Chúng chắc chắn sẽ có những vết rạn nứt hoặc tạp chất bên trong lòng đá. Những dấu hiệu này đều có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Sử dụng lửa để thử

Một phương pháp nữa để nhận biết vòng tay thạch anh vàng tự nhiên đó là thử lửa. Bạn lấy 1 viên thạch anh và đem hơ lửa khoảng vài phút. Nếu là vòng thạch anh giả sẽ sủi bọt, có vụn than bám bên ngoài, đồng thời có vết nứt. Còn đối với đá thạch anh tự nhiên sẽ không bị nóng chảy, không xuất hiện bất cứ hiện tượng nào.

Sử dụng cảm nhận bằng bàn tay

Quý vị sờ vào viên đá thạch anh tự nhiên sẽ cảm thấy mát lạnh thấu tận sâu trong lòng bàn tay khoảng thời gian rất dài. Còn nếu vật liệu khác thì sẽ không có được điểu này.

Chúng ta có thể cầm 2 chiếc vòng lên thấy vòng nào cảm giác nặng thì đó là đá thạch anh tự nhiên còn dạng khác thì rất là nhẹ.

Có thể nhìn thấy bên ngoài viên đá thạch anh vàng thật có các vân đá nằm xen kẽ nhau kiểu như cảm giác vỡ rời nhưng chúng rất bền vững quý vị nha.

Dùng vật sắc nhọn

Lấy một mũi dao hay mũi kéo sắc nhọn vạch lên trên bề mặt sản phẩm hạt vòng đá nếu đá thạch anh vàng thật tự nhiên thì chúng có độ cứng cao khi vạch sẽ không để lại vết tích gì hết. Nếu đá giả thì sẽ để lại dấu tích. Đó là cách phân biệt rất đơn giản dễ làm.

Trên đây là 4 cách giúp bạn có thể nhận biết được vòng thạch anh vàng tự nhiên bằng mắt thường thông qua việc quan sát, biến đổi của chất đá khi có tác động từ bên ngoài. Để chắn chắn và có kết quả chính xác hơn bạn có thể mang vòng tay đi kiểm định.

Một lưu ý nữa nếu bạn muốn mua vòng thạch anh vàng tự nhiên đó là lựa chọn địa chỉ mua vòng tay uy tín tại Hà Nội. Dưới đây là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua.

Địa chỉ mua vòng tay thạch anh vàng đẹp, chấy lượng cao

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ trang sức đá quý, trong đó có vòng thạch anh vàng. Tuy nhiên không phải đến địa chỉ nào bạn cũng lựa chọn được mẫu vòng phù hợp và có chất lượng cao.

Hãy đến ngay cửa hàng Đá Quý Vân Mây để được tham khảo nhiều mẫu vòng đẹp dang có ở đây. Đây là địa chỉ bán trang sức đá quý uy tín tại Hà Nội. Các sản phẩm đều được kiểm định chất lượng rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vòng tay thạch anh vàng tại đây.

Chúng tôi có rất nhiều mẫu vòng đá thạch anh vàng đẹp, hợp mốt cho bạn tham khảo. Chúng tôi cung cấp cả vòng tay dành cho nam và nữ với nhiều kích cỡ khác nhau.

Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết về sản phẩm xin liên hệ ngay tới nhân viên tư vấn 24/7 của chúng tôi để được giải đáp mọi câu hỏi quý vị cần.