Thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm nào?

Thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm nào?

Bài viết tham khảo

ĐÁ THẠCH ANH TÓC LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT THẠCH ANH TÓC THẬT GIẢ?

CÁC LOẠI ĐÁ THẠCH ANH TÓC TỰ NHIÊN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN NAY

Thạch anh là một trong những dòng đá quý được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, dùng làm đồ trang sức,….. Thạch anh có 2 loại đó là thạch anh thường và thạch anh tóc. Vậy thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm nào? Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu thêm thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm nào.

Vòng thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm nào

Chúng ta thường nghe đến các loại như thạch anh tóc và thạch anh thường. Thế nhưng, đối với những người không chuyên về sưu tầm đá quỳ thì sẽ khó có thể biết được thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm nào.

Thạch anh thường và thạch anh tóc về cơ bản đều cấu tạo nên từ nguyên tố SiO2. Tuy nhiên, thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm đó là trong thạch anh tóc do điều kiện hình thành gần với các loại đá khác nhau nên quá trình sản sinh các tinh thể ion trong thạch anh tóc được kết tinh với nhau tạo thành các sợi giống tóc nên được gọi là thạch anh tóc.

Thạch anh tóc nâu đỏ

Đối với dòng đá thạch anh tóc, trong thành phần thạch anh có nhiều khoáng vật Tuamalin hình kim, que, sự hình thành này do yếu tố đá thạch anh hình thành gần với các loại đá khác, và khi nhìn từ mắt thường sẽ giống hình các sợi tóc nên được gọi là thạch anh tóc.  Trong khi đó, đối với các loại thạch anh thường khác sẽ có hình khối trong suốt bình thường.

Một điểm khác biệt giữa thạch anh tóc và thạch anh thường đó là về màu sắc. Đối với các loại đá thạch anh tóc do được hình thành nên từ nhiều hợp chất thế nên, các màu sắc của đá thạch anh tóc cũng đa dạng và hấp dẫn hơn so với đá thạch anh thường.

Vòng thạch anh tóc đen trong

Về giá trị: Thạch anh tóc có giá trị lớn hơn so với các loại thạch anh thường và loại thạch anh tóc được biết đến là loại đá quý khó làm giả nhất trên thị trường đá quý hiện nay.

Các loại thạch anh tóc hiện nay trên thị trường

Đá thạch anh tóc vàng tự nhiên

Thạch anh tóc gồm nhiều loại đá khác nhau được hình thành nên từ nhiều tác động, áp suất khác nhau. Hiện nay, về đá thạch anh tóc gồm có các loại như sau: thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đen, thạch anh tóc nâu. Mỗi loại thạch anh tóc với các màu sắc khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa riêng của loại đá quý đó mang lại.

===> Bài viết xem thêm:>>> Đá thạch anh là gì? Các loại đá thạch anh tự nhiên 100% <<<

Trên đây là những thông tin tìm hiểu thêm thạch anh tóc khác thạch anh thường ở điểm nào mà bài viết này muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông hữu ích đối với bạn đọc.

Bình luận trên Facebook