4 phương pháp để phân biệt vòng thạch anh tím thật giả?

List danh mục bài viết hay

Mua vòng tay đá thạch anh tím ở đâu giá rẻ?

Vòng tay đá thạch anh tím hợp mệnh gì?

Đeo vòng tay thạch anh tím có tác dụng gì?

Vòng thạch anh tím hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bởi nó được chế tác từ loại đá quý tồn tại rất nhiều năm dưới lòng đất. Loại đá này cũng mang tới nguồn năng lượng tốt đối với con người. Chính vì thế, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm vòng thạch anh tím giả, bán với giá rẻ để lừa người tiêu dùng.

Để có thể lựa chọn được mẫu vòng thạch anh tím tự nhiên có chất lượng cao, đẹp tinh thế bạn có thể áp dụng mổ số các nhằm phân biệt thạch anh tím giả và thạch anh tím tự nhiên dưới đây.

Phân biệt thạch anh tự nhiên bằng mắt thường

Bạn quan sát độ trong và màu sắc của thạch anh có thể nhận biết được đâu là thạch anh tự nhiên và thạch anh giả.

da-thach-anh-tim-tho

Phân biệt thạch anh tím bằng mắt thường

+ Đá thạch anh tự nhiên: Thạch anh trong tự nhiên có hình dạng trong suốt, có nhiều vân nằm ngang so với chiều dài nhất của viên đá quý.

+ Thạch anh giả: là những loại thạch anh được chế tạo từ thủy tinh, chúng có vẻ bề ngoài vô cùng hoản hảo, màu sắc rất đều. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ bạn có thể nhận thấy được những nét thô sơ bên trong, lõi phía trong đều là bột đá.

Phân biệt thạch anh tự nhiên khi chiếu sáng

vong-da-thach-anh-tim
vòng đá thạch anh tím

Phân biệt bằng cách chiếu sáng

+ Thạch anh tự nhiên: Khi nhìn vào thạch anh có những màu sắc bình thường. Tuy nhiên nếu được chiếu sáng bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt về độ sâu của chúng. Bạn có thể nhìn thăm thẳm tới tận cùng của lõi đá. Bên cạnh đó, bản thân thạch anh mang nhiều nguồn năng lượng cho nên khi đặt tay lên đá bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh của chúng.

+ Thạch anh nhân tạo: Đối với những loại thạch anh nhân tạo được sản xuất từ thủy tinh, khi chiếu sáng bạn sẽ không cảm nhận được nguồn ánh sáng phát ra từ viên đá. Bởi khả năng khúc xạ ánh sáng của thủy tinh kém hơn.

Phân biệt dựa vào độ nặng nhẹ

Vòng thạch anh đá tự nhiên có trọng lượng nặng hơn thạch anh nhân tạo

Đá thạch anh tự nhiên có trọng lượng nặng hơn, do đó khi cầm vòng thạch anh sẽ nặng hơn so với loại đá thạch anh nhân tạo.

Phân biệt thạch anh tự nhiên và nhân tạo bằng lửa

Bạn có thể sử dụng lửa để phân biệt, tuy nhiên phương án này thường không được khuyến khích đối với những người không có kiên thức am hiểu về đá quý. Bên cạnh đó, hiện có nhiều loại thạch anh nhân tạo làm bằng bột đá sử dụng cách này cũng không hiệu quả. Cách phân biệt này chỉ hiệu quả khi thạch anh làm từ nhựa màu tổng hợp. Cách thực hiện như sau:

Bạn lấy viên đá thạch anh, sau đó đem đốt thử trong khoảng vài phút. Nếu là thạch anh giả chúng sẽ nứt, có vụn than. Còn đối với đá thạch anh tự nhiên sẽ không có ảnh hưởng gì. Cũng giống như vàng, thạch anh tự nhiên không “sợ” lửa.

Nếu bạn muốn mua vòng thạch anh tím tự nhiên, và trang bị cho mình kiến thức phân biệt vòng thạch anh tím giả thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng hàng ngày

Địa chỉ mua vòng thạch anh tím chuẩn

có chất lượng cao được kiểm định rõ ràng thì hãy tới cửa hàng Đá Quý Vân Mây là nơi quý vị trao gửi niềm tin.