5 cách giữ đá thạch anh tóc vàng luôn bóng đẹp?

Như mọi người đã biết, đá phong thủy thạch anh tóc vàng là loại đá có tính thẩm mỹ cao, quý báu nên rất nổi tiếng. Việc sử dụng đá thạch anh để làm các phụ kiện trang sức đã không còn xa lạ gì với giới trẻ. Tuy nhiên, có không ít người không biết bảo quản đá thạch anh tóc vàng, làm mất đi vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt của chúng. Vậy để có thể gìn giữ chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất, hãy cùng tham khảo ngay 5 mẹo dưới đây!

Không sử dụng khi tham gia các hoạt động thể thao

 

Khi tham gia các hoạt động thể thao, bạn không nên đeo vòng đá thạch anh. Nguyên nhân đầu tiên là do tác động xấu từ bên ngoài môi trường, đặc biệt là ánh mặt trời, gây ảnh hưởng độ bền bỉ của vòng. Tiếp đến là khi hoạt động thể dục thể thao, cơ thể vận động quá mạnh có thể khiến cho vòng thạch anh tóc vàng xuất hiện các vết nứt, rạn rất dễ vỡ.

Vệ sinh đúng cách

 

Loại vòng đá này thường có độ sáng bóng tốt nên số lần vệ sinh không nhiều. Tuy nhiên, khi rửa vòng với nước thì bạn nên chú ý những lưu ý sau đây:

 

-Độ ấm của nước vừa phải, tuyệt đối không được sử dụng các loại hoá chất để tẩy rửa. Làm như vậy dễ khiến độ bóng và màu sắc của đá thạch anh phai giảm đi.

 

Và nếu sử dụng hoá chất để tẩy rửa, chiếc vòng sẽ trơn hơn, dễ dàng tuột ra khỏi tay khi đang sử dụng. Chính vì vậy, muốn vệ sinh đá thạch anh tóc vàng, bạn chỉ cần cho trang sức vào trong nước ấm và ngâm là xong.

Không đeo khi tắm giặt

Những chất hoá học có trong nước rửa bát, bột giặt, xà bông,… đều là những chất tẩy rửa mạnh, dễ làm vòng đá thạch anh rạn nứt, vỡ khi tiếp xúc. Cả kể khi đi tắm, nước nóng cũng là yếu tố tác động đến đá thạch anh, làm đứt các sợi dây nối.

Vòng đá thạch anh tóc vàng
Vòng đá thạch anh tóc vàng

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Vòng đá thạch anh tóc vòng sở hữu độ cứng và độ bền bỉ khá cao. Tuy nhiên, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, đá thạch anh sẽ bị tác động mạnh, mất đi vẻ đẹp tinh tế, không tốt cho chất lượng vòng. Ngoại trừ việc tránh đeo vòng khi có ánh nắng ra thì việc đeo vòng tay và đi dạo phố vào những ngày râm mát hay buổi tối đều được.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến vòng bị hỏng hóc và mất màu, cũng có thể khiến vòng nứt và vỡ ngay.

Những lưu ý này sẽ giúp cho mọi người giữ gìn được chất lượng và giá trị tốt nhất của đá thạch anh tóc vàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình mua bán, bảo quản đá quý tự nhiên thạch anh tóc vàng, bạn có thể truy cập website: daquyvanmay.com.vn  hoặc gọi SĐT 0986 333 923 – 0934 635 898 để được chúng tôi hỗ trợ.

Đá Quý Vân Mây- thương hiệu đá quý cao cấp uy tín, chất lượng nhất trên toàn quốc!