Đá thạch anh màu vàng trong và vàng đục loại nào tốt hơn, giá trị hơn?

Đá thạch anh màu vàng trong và vàng đục loại nào tốt hơn, giá trị hơn?

Tham khảo bài viết

Đá Thạch Anh Vàng có ý nghĩa gì? Giá bao nhiêu?

Đá thạch anh vàng hợp mệnh gì?

Đá thạch anh vàng được xem là loại đá có giá trị nhất trong họ đá thạch anh, ẩn chứa nhiều năng lượng và có vẻ đẹp cao quý. Hiện dòng đá thạch anh vàng cũng có nhiều tone màu từ đậm đến nhạt khác nhau, và loại đá thạch anh màu vàng trong và vàng đục loại nào tốt hơn, giá trị hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Đá thạch anh vàng tinh thể

Đặc tính của đá thạch anh vàng

Citrine được biết đến với tên gọi dùng để chỉ loại đá thạch anh vàng, đây là loại đá quý được dùng trong việc chế tạo trang sức quý, hiếm và mang đến vẻ đẹp cao quý, sang trọng, được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất hiện nay trong họ đá thạch anh.

Đá thạch anh vàng có độ cứng rất cao, chứa các thành phần như: quartzit, permatit granit, granit, silicat,….Loại đá Citrine có nhiều tone màu vàng sáng đến đậm khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố, hợp chất có trong loại đá thạch anh đó.

Quả cầu đá thạch anh vàng A

Bên cạnh những công dụng chính của loại đá thạch anh này trong việc chế tạo làm đồ trang sức quý hiếm, thì dòng đá này còn mang đến nhiều giá trí liên quan đến yếu tố phong thủy, sức khỏe cho con người.

Theo các đánh giá, dòng đá Citrine có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến vấn đề đường ruột, dạ dày. Ngoài ra, loại đá này còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ phát triển trí não, giúp tư duy minh mẫn, logic hơn.

Cùng với đó, về yếu tố phong thủy loại đá thạch anh này còn giúp mang đến nhiều may mắn, tiền tài,…, cho con người.

Thạch anh vàng phù hợp với mệnh nào?

mặt dây chuyền thạch anh vàng A

Việc chọn mua thạch anh vàng phù hợp với mệnh phong thủy nhằm đem lại nhiều may mắn, có lợi cho con người. Và những người có mệnh Kim, mệnh Thổ sẽ rất thích hợp  để đeo trang sức đá thạch anh màu vàng. Khi chọn mua đá thạch anh phù hợp với mệnh sẽ giúp cho người dùng có thêm nguồn năng lượng tốt, dồi dào và mang đến nhiều may mắn về vấn đề sức khỏe, tâm linh cho người dùng.

Thế nên, những người có mệnh thổ, kim trong ngũ hành theo quan niệm phong thủy nên tìm mua cho mình loại đá thạch anh này về sử dụng.

Đá thạch anh màu vàng trong và vàng đục loại nào tốt hơn, giá trị hơn?

Thạch anh vàng A+

Như đã biết, màu sắc của đá thạch anh vàng sẽ có những tone màu vàng nhạt đến đậm khác nhau. Chính vì thế mà khách hàng khó có thể phân biệt và tìm mua được loại đá thạch anh nào có giá trị, tốt hơn.

Từ những chia sẻ của các chuyên gia về đá quý thì loại đá thạch anh vàng trong được xem là loại đá có giá trị rất cao so với hàng đá thạch anh vàng đục.

Theo đó, loại đá thạch anh vàng trong sẽ có rất ít tạp chất ở phía trong so với loại đá có màu vàng đục, và từ đó độ cứng, chất lượng sản phẩm sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Chính vì lẽ đó mà mức giá bán của đá thạch anh vàng trong có sự chênh lệch hơn so với đá vàng đục.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ về đá thạch anh vàng trên đây sẽ thật sự có ích dành cho những ai yêu thích và quan tâm đến dòng đá quý này.