Cách bày trí vật phẩm phong thủy nơi làm việc

Phòng làm việc là nơi để mọi người triển khai công việc cũng như ý tưởng của mình. Do vậy, để tăng thêm tinh thần và có nhiều sáng tạo hơn nhiều người đã lựa chọn vật phẩm phong thủy để bày trí. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có ý nghĩa và cách bày trí riêng mà không phải ai cũng biết. Nếu phạm sai lầm còn gây điều xui xẻo không đáng có.

Đặt đúng vị trí vật phẩm phong thủy

Phong thủy là bộ môn có nguồn gốc từ Trung Quốc với 4000 năm lịch sử. Nó có ý nghĩa tâm linh mà ngay cả khoa học cũng chưa xác định được nhưng hầu như mọi người ai ai cũng rất coi trọng vấn đề này. Nơi làm việc nói chung và bàn làm việc nói riêng, nhất là bàn làm việc của các vị trí quan trọng, của người kinh doanh đều không thể thiếu vật phẩm phong thủy với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc.

Mỗi người phải chọn được loại vật phẩm phong thủy phù hợp với mình. Nó có thể là linh vật, là quả cầu phong thủy hay cây phong thủy sau đó xem xét đặt đúng vị trí của nó. Ba loài linh vât là tỳ hưu, kỳ lân và long mã thì cần đặt đầu chúng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Như vậy sẽ có ý nghĩa là đón đầu mọi may mắn, tiếp vượng khí vào cho gia chủ.

Ba loài linh vật voi, cá, tam cước thiềm thừ thì lại phải cho đầu quay vào trong với ý nghĩa là giữ chặt tiền tài, công danh không để chúng ra ngoài.

Các loài khác như lạc đà, tê giác thì cũng cần quay đầu vào phía trong vì chúng tượng trưng cho sự kiềm chế, kiên nhẫn và sức mạnh cần được chế ngự.

Vị trí đặt các vật phẩm là rất quan trọng sao cho phù hợp với từng loại. Bạn không được đặt tùy tiện dù bạn làm việc có bất tiện như thế nào. Khi đã xác định sử dụng vật phong thủy để trấn áp khí dữ, thu hút tài lộc mang đến may mắn thì phải dọn dẹp bàn làm việc thật sạch sẽ, gọn gàng. Nó như dọn đường cho công danh thăng tiến.

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh, tuổi

Đá thạch anh xanh,Kim tự tháp thạch anh xanh
Kim tự tháp thạch anh xanh

Trong phong thủy thì mệnh con người thường chia thành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa , Thổ. Ngũ hành tương sinh, tương khắc với nhau và sẽ có màu sắc phù hợp với từng mệnh khác nhau. Vấn đề này thuộc phạm trù rất rộng lớn nên không thể nói chính xác trong bài viết ngắn gọn này. Mọi người cần tham khảo tư vấn của các chuyên gia am hiểu về phong thủy để lựa chọn được linh vật, vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của mình.

Ngoài ra, mỗi con giáp cũng sẽ hợp với loài linh vật khác nhau. Nếu lựa chọn không đúng sẽ gây họa sát thân mà không biết. Khi lựa chọn và bày trí vật phẩm phong thủy trong nhà hay bàn làm việc phải hết sức thận trọng. Khi bạn mua vật phẩm phong thủy cũng nên tham khảo ý kiến của người bán hàng tại cửa hàng chuyên nghiệp và uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lựa chọn vật phẩm chất lượng cao từ vật liệu cao cấp thì mới đảm bảo được ý nghĩa và độ bền.

Bình luận trên Facebook