ĐÁ THẠCH ANH XANH

Đá thạch anh xanh là loại đá hiếm nhất trong dòng Đá thạch anh, được ưa chuộng làm trang sức bởi những ứng dụng và ý nghĩa phong thủy tốt cho người sở hữu. Thạch anh xanh còn được gọi là “Đá của may mắn và cơ hội” giúp đem lại mang lại may mắn bậc nhất cho người sở hữu. Nó là loại đá quý và khan hiếm nhất đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích nhất trong dòng họ thạch anh.

SỰ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN CỦA THẠCH ANH XANH

 • Đá thạch anh xanh (tên tiếng anh: Prasiolite), là một biến thể của đá thạch anh (Quartz) có màu từ vàng lục đến xanh lục. Chúng được xem là loại hiếm nhất vì được tạo ra từ nung đá thạch anh tím ở nhiệt độ khoảng 500 độ C.
 • Chúng đã được sử dụng từ hơn 2,5 triệu năm trước. Người ta đã tìm thấy dụng cụ được làm từ thạch anh xanh ở thung lũng Omo tại Ethiopia. Thạch anh xanh cũng được sử dụng trong tô điểm tượng ở Tây Tạng cổ đại.
khoi-da-thach-anh-xanh
khoi-da-thach-anh-xanh
khoi-da-thach-anh-xanh
khoi-da-thach-anh-xanh
 • Sự hình thành đá thạch anh trải qua nhiều giai đoạn, trải qua nhiều năm tích lũy: dưới những điều kiện của tự nhiên, của trầm tích núi lửa phun trào, của những điều khiện khí hậu, địa chất mà hình thành lên những dạng đá có màu sắc, có hình khối khác nhau cho đến hiện tại

Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG CỦA THẠCH ANH XANH:

Ý nghĩa của thạch anh xanh:

 • Thạch anh xanh mang màu xanh lá cây, màu đại diện cho thiên nhiên, tự nhiên. Chính vì thế, nó mang đến cảm giác cân bằng, hài hòa trong tâm hồn mỗi con người.
 • Thạch anh xanh còn được gọi với cái tên “Thạch anh tài lộc ” . Trong giới đá quý, chúng được coi là viên đá may mắn nhất, là vật phẩm không thể thiếu của 1 đời sống thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.
vun-da-thach-anh-xanh
vun-da-thach-anh-xanh
mat-day-chuyen-thach-anh-xanh
mat-day-chuyen-thach-anh-xanh
cau-bi-da-thach-anh-xanh
cau-bi-da-thach-anh-xanh
vong-tay-da-thach-anh-xanh
vong-tay-da-thach-anh-xanh

CÔNG DỤNG CỦA THẠCH ANH XANH:

 • Thạch anh xanh giúp người đeo cảm thấy thoải mái, lạc quan và tự tin hơn. Nguồn năng lượng tự nhiên của thạch anh xanh tự nhiên giúp con người khai thông tâm trí, quên đi những suy nghĩ tiêu cực, hướng tới cái tích cực.
 • Khi bạn mang vật phẩm được chế tác từ thạch anh xanh bên người, nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tốt, gặp được những người bạn tốt, được quý nhân phù trợ trong công việc.
vat-pham-thach-anh-xanh
vat-pham-thach-anh-xanh
kim-tu-thap-thach-anh-xanh
kim-tu-thap-da-thach-anh-xanh
 • Bên cạnh những ý nghĩa về mặt phong thủy, thạch anh xanh còn có tác dụng chữa bệnh vật lý. Lưu thông khí huyết và điều tiết thần kinh, trị mất ngủ và các bệnh về đường tiêu hóa.
 • Không những vậy, chúng còn giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và trung hòa axit trong dạ dày, ngừa bệnh viêm da do dị ứng, viêm da thần kinh và rụng tóc nhiều.
 • Ngoài ra, công dụng đá thạch anh vụn xanh là dưỡng da, dưỡng thâṇ và tăng sinh lực ở nam giới.

THẠCH ANH XANH HỢP VỚI MỆNH NÀO?

 • Với màu xanh lục đặc trưng, loại đá này dành cho người mệnh Mộc (tương hợp) hoặc mệnh Hỏa (tương sinh) theo quy luật tương sinh tương khắc. Khi sở hữu chúng, nhưng người này sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.
 • Những người thuộc cung Xử nữ và Cự giải mang vật phẩm phong thủy mệnh Mộc và vật phẩm phong thủy mệnh Hỏa bên người sẽ gặp được nhiều điều may mắn.
nhan-da-thach-anh-xanh
nhan-da-thach-anh-xanh
vun-da-thach-anh-xanh
vun-da-thach-anh-xanh
 • Loại biến thể thạch anh quý hiếm này không chỉ phù hợp cho người mệnh Mộc, Hỏa mà còn hợp với người mệnh Thủy bởi vì Thủy sinh ra Mộc.
 • Người mệnh Thổ nên tránh dùng sản phẩm phong thủy từ thạch anh xanh nếu không sẽ gặp phải xui xẻo.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẠCH ANH XANH.

 • Bởi thạch anh xanh đã qua xử lý nhiệt nên cần bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ quá cao sẽ làm chúng dễ bị phai màu.
 • Khi không đeo trang sức cần bảo quản, cất giữ trong túi, tủ hoặc hộp đựng đồ trang sức và không cất gần nguồn nhiệt như lò sưởi hoặc lỗ thông hơi.

Ngoài đá thạch anh trắng thì Đá thạch anh có nhiều dạng và được xếp vào là dạng đá bán quý tự nhiên như: thạch anh trắng, thạch anh vàng, thạch anh tím , thạch anh hồng…Mỗi dạng đá mang một đặc điểm riêng biệt.

Do đó, để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, giá cả, tư vấn sản phẩm hợp mệnh,… hãy xem chi tiết và liên hệ với chúng tôi tại: https://daquyvanmay.com.vn/ để được chúng tôi những chuyên gia nhiều năm tìm hiểu các loại đá thạch anh khác nhau sẽ tư vấn cho quý vị hỗ trợ kịp thời.