Đá ruby tồn tại bao nhiêu dạng màu sắc? Đặc điểm, tính chất chung?

Đá ruby được biết đến là loại đá quý tự nhiên mang giá trị cao, luôn có sức hấp dẫn mọi người tiêu dùng. Nhờ vẻ đẹp vượt trội, đặc tính hoàn hảo, đá ruby luôn khẳng định đẳng cấp khác biệt so với các loại đá quý thông thường.

Vậy đá ruby tồn tại bao nhiêu dạng màu sắc, đặc điểm cùng với tính chất cụ thể ra sao? Những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp chi tiết qua thông tin hữu ích chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tham khảo: https://daquyvanmay.com.vn/nhung-yeu-co-ban-nao-de-quyet-dinh-da-ruby-chat-luong/

Đá ruby tồn tại bao nhiêu dạng màu sắc?

Xét về mặt lịch sử, đá ruby tự nhiên sở hữu dải màu từ hồng đậm đến đỏ sẫm. Màu sắc nhạt hay đậm phụ thuộc vào cấu tạo hóa học của tạo hóa, khi mà loại đá này thuộc khoáng chất corundum. Trong đó, viên đá ruby màu máu đỏ của bồ câu (xuất phát từ tâm thất) là đẹp nhất, quý hiếm, đắt đỏ nhất thế giới.

Đá ruby tồn tại nhiều dạng màu sắc, quý nhất mà màu đỏ huyết bồ câu

Đá ruby tốt nhất phải có màu sắc không quá tối hoặc quá nhẹ, bảo đảm độ tinh khiết. Khi đá càng có sự pha trộn màu sắc như cam, hồng, tím sẽ càng làm giảm đi chất lượng. Các viên đá ruby tốt nhất luôn đáp ứng được về độ bão hòa màu sắc và sống động với ánh huỳnh quang đỏ, lấp ánh, mềm mại.

Đặc điểm, tính chất của đá ruby

Đá ruby là 1 trong 4 loại đá tự nhiên quý hiếm bậc nhất trong thế giới đá quý. Nó thực chất là dạng tinh khiết ô xít nhôm với lượng tạp chất Crom vừa đủ. Từ đó, tạo nên màu đỏ nên được gọi bằng tên ruby hoặc hồng ngọc.

Những viên ruby thật bạn có thể quan sát thấy sự xuất hiện của khe nứt, bao thể, cam phèn đường sinh trưởng. Đối với vật liệu giả không có bất cứ dấu vết gì, thậm chí khi quan sát qua kính lúp, bạn dễ dàng thấy bọt khí. Đặc biệt, đá ruby tự nhiên chưa trải qua bất cứ công đoạn xử lý nào sẽ mang hình dáng khác lạ, không có độ đều chằn chặn.

Theo tính chất của đá, người ta phân chia thành:

+ Đá ruby thịt: Là loại đá quý bình thường, không xuất hiện ánh sao ở trên bề mặt khi quan sát.

+ Đá ruby sao: Dù chỉ nhìn bằng mắt thường cũng sẽ thấy viên đá dưới hiệu ứng ánh sáng có hình ảnh ngôi sao 6 cánh. Điều này chỉ cần rọi đèn sáng hoặc đưa viên đá đó ra ánh sáng mặt trời là sẽ thấy.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có nhiều dạng Ruby có xuất sứ ở nhiều đất nước khác nhau như Nam phi, Thái lan, Ấn độ, Việt Nam. Nhưng mỗi dạng có những đặc điểm riêng biệt để quý vị có thể nhận biết, phân loại chúng. Vì mỗi loại sản phẩm chế tác từ ruby của mỗi nước thì có giá trị riêng.

Đá ruby tự nhiên hội tụ nhiều đặc tính ưu việt

Địa chỉ mua đá ruby đúng chuẩn chất lượng

Đá ruby với màu đỏ tinh khiết, độ cứng cao cho hiệu ứng quang học tốt nên luôn có sức lôi cuốn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, màu sắc lung linh ấy lại ẩn chứa nguồn sức mạnh siêu nhiên, có khả năng tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể. Hơn hết là trở thành lá bùa hộ mệnh, chức năng bảo vệ, mang đến sự thịnh vượng đối với chủ nhân.

Từ giá trị vật chất, thẩm mỹ và tín ngưỡng cao nên chúng ngày càng được ưa chuộng lựa chọn, sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp sản phẩm đúng chuẩn chất lượng, hãy đến ngay https://daquyvanmay.com.vn/.

Là đơn vị cung cấp đá quý uy tín số 1 thị trường, Đá Quý Vân Mây chắc chắn cam kết mang lại cho bạn lợi ích xứng đáng kỳ vọng ở đá ruby.