Đá thạch anh tím tự nhiên

Đá thạch anh tím tự nhiên, một trong những dòng đá được nhiều người yêu thích bởi màu sắc tuyệt đẹp và ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Vậy thạch anh tím là gì? Nguồn gốc, cách sử dụng của dòng thạch anh tím này như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đá vụn thạch anh tím

Đá Amethyst – thạch anh tím là gì?

Đá Amethyst (hay còn gọi là thạch anh tím) là dòng đá thạch anh có màu tím, cái tên Amethyst được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là “amethystos”, được coi là loại đá có thể loại bỏ những độc tố có trong các đồ uống có cồn như rượu, bia, giúp người sử dụng không bị say. Bên cạnh đó thạch anh tím giúp cân bằng cuộc sống, đem lại năng lượng tươi mới cũng như loại bỏ những năng lượng xấu từ môi trường bên ngoài, đem lại cảm giác bình yên cho gia chủ.

Nguồn gốc của Thạch anh tím

Thạch anh tím được phân bố chủ yếu tại các hang động, tập trung với nhau tạo thành các mảng tinh thể lớn ở trần hang và trong lòng hang. Quốc gia có nhiều thạch anh tím nhất có thể kể đến như Siberia, Sri Lanca, Brazil, Urugoay, Bolivia, Nambia và Zambia. Một số ít thạch anh tím phân bố tại vùng Arizona và mỏ Four Peaks gần Phoenix. Hiện nay trên thế giới có Nga và Trung Quốc là hai nước duy nhất thành công trong việc chế tạo thạch anh tím tổng hợp.

Thạch anh tím tự nhiên trong phong thủy trang trí nhà cửa.

Trong phong thủy đá viên thạch anh tím tự nhiên được coi là biểu tượng cho tâm trí sáng suốt, điềm tĩnh, có khả năng giải độc, chữa bệnh, trừ tà và bảo vệ khỏi những tác động xấu của môi trường, mang đến cảm giác bình yên, an tâm.

Thạch anh tím còn là loại đá chuyên dùng để trấn trạch, cân bằng điều hòa, giải phóng năng lượng xấu thành năng lượng tốt, thu hút tiền tài, vận may. Các vật phẩm được làm từ thạch anh tím dùng để trang trí và đem đến những điều tốt đẹp cho gia đình như:

1. Hốc đá từ thạch anh tím

Loại này có nơi gọi là hang hoặc ổ đá làm từ thạch anh tím, dùng để cân bằng năng lượng phong thuỷ trong gia đình.

Dùng nơi văn phòng thì bắt mắt, ngoài chức năng phong thuỷ thì có thêm chức năng trang trí tuyệt với

2. Thạch anh tím thô

Thạch anh tím thô được người ta mua nhiều để bỏ hồ cá, bỏ chậu cây. Cốt để lấy năng lượng từ trường. Ngoài ra cũng có thể làm các chậu cây thạch anh rất đẹp.

đá thô thạch anh tím

3. Bi cầu thạch anh tím

Bi cầu thường được dùng để cân bằng năng lượng phong thủy cho gia đình. Không những vậy, Năng lượng của bi cầu thạch anh tím sẽ giúp tâm trí hài hòa, cân bằng dẫn đến mọi điều trong cuộc sống trở nên suôn sẻ, những mối quan hệ được hàn gắn, những tổn thương được chữa lành và mang lại may mắn cho chủ nhân.

bi cầu thạch anh tím

4. Trụ thạch anh tím

Trụ thạch anh tím cũng tương tự bi cầu và đá hốc thạch anh tím. Dùng trang trí nhà cửa, tận dụng năng lượng để bảo vệ gia chủ.

đá trụ thạch anh tím

Thạch anh tím hợp mệnh nào & xung khắc như nào

Thạch anh tím hợp mệnh nào?

Phong thủy được biết đến với 5 nguyên tố với quan điểm là những nguyên tố cấu tạo thành vũ trụ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với những quy định có từ ngàn đời, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa.

Nên Thạch anh tím hợp với người mang mệnh Hoả & Thổ.

Cho bạn sinh năm: 2007, 2006, 1999, 1998, 1995, 1994, 1991, 1990, 1987, 1986, 1979, 1978. 

Ngoài ra, các bạn mệnh Thuỷ & Kim không nên sử dụng, vì sẽ tương khắc và không tốt về mặt phong thuỷ.

Thạch anh tím hợp tuổi nào?

Mỗi độ tuổi sẽ hợp với một màu sắc thạch anh khác nhau, phong thủy vốn sẽ dựa theo cung mệnh, và mỗi lứa tuổi sẽ đi với 1 cung mệnh.

Thạch anh tím là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa là cung mệnh của các năm tuổi như: Mậu Tý, Kỷ Sửu…

Cứ mỗi chu kỳ 60 các cung mệnh của các tuổi sẽ được lặp lại giống nhau. 

Để thuận tiện nhất cho việc xem phong thủy để sử dụng thạch anh tím bạn chỉ cần xem năm sinh là đủ.

Thạch anh tím hợp tháng nào

Thạch anh tím được cho là đại diện cho những người sinh vào tháng 2.

Cách bảo quản thạch anh tím

Thạch anh tím có độ cứng lớn (7 theo thang Moh) chính vì thế đây là loại đá thích hợp để làm đồ trang sức, đồ phong thủy tuy nhiên bạn vẫn cần phải bảo quản các sản phẩm được làm bằng thạch anh tím đúng cách như tránh va đập, trầy xước.

Bạn không nên để thạch anh tím tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời với nhiệt độ cao bởi nó sẽ làm cho đá bị nhạt màu, nên làm sạch bằng nước ấm và sử dụng vải mềm. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng với lông bàn chải mềm để cọ nhẹ những nơi đá bị bám nhiều bụi bẩn.

Ngoài đá thạch anh tím ra thì Thạch Anh Hồng là một trong những loại thạch anh được yêu thích nhất của thế giới đá quý. Đá thạch anh hồng được biết đến là một loại đá từ thiên nhiên có dương khí rất mạnh, được khai thác và sử dụng như một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu mang đến vận may cho chủ sở hữu.

Do đó, để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, giá cả, tư vấn sản phẩm hợp mệnh,… hãy xem chi tiết và liên hệ với chúng tôi tại: https://daquyvanmay.com.vn/ để được chúng tôi những chuyên gia nhiều năm tìm hiểu các loại đá thạch anh khác nhau sẽ tư vấn cho quý vị hỗ trợ kịp thời.