Những vị trí nên đặt quả cầu thạch anh hồng để có tác dụng tốt nhất?

List bài viết liên quan

Quả cầu đá thạch anh hồng tự nhiên giá bao nhiêu?

Mua quả cầu đá thạch anh hồng ở đâu chất lượng giá tốt?

Quả cầu đá thạch anh hồng tự nhiên giá bao nhiêu?

Bạn đã biết vị trí đặt quả cầu đá thạch anh hồng thế nào để mang tới tác dụng tốt nhất chưa? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ dưới đây để có cách bày trí vật phẩm phong thủy này đúng cách.

Đá thạch anh hồng là gì? Tính chất gì?

Thạch anh hồng là một trong những dạng đá bán quý có giá trị hiện nay. Đá thạch anh hồng có dạng khối lớn có thể lên đến vài chục tấn. Vì vậy chúng được các nghệ nhân chế tác thành những tác phẩm to nhỏ khác nhau. Trong số đó phải kể đến những quả cầu thạch anh hồng.

Thạch anh hồng tự nhiên mang một dải năng lượng sinh học vô cùng lớn vì vậy được những thầy phong thủy, gia chủ chuyên dùng vào trong các vấn đề phong thủy tâm linh.

Chúng có đầy đủ những tính chất của một dạng đá thạch anh tự nhiên như độ cứng, tỷ trọng khối, màu sắc, cát khai trong đá,…

 • Là một biến thể của thạch anh, thạch anh hồng bao gồm các thành phần chủ yếu là Granit, Permatit granit, Quartzit, và nhiều loại đá Silicat khác, mang công thức hóa học là SiO2.
 • Tên tiếng anh: Rose Quartz
 • Tinh hệ: Thoi điện
 • Độ cứng: 7,0/10 thang điểm Mohs
 • Tỷ trọng: 2,6
 • Vết vỡ: vỏ sò
 • Màu vết vạch: trắng.
 • Ánh: Thủy tinh.
 • Phân bố trên thế giới: chủ yếu tại Brazil, Trung Quốc, Nga. Ở Việt Nam, thạch anh hồng được tìm thấy ở Đà Nẵng, Đăk Nông nhưng với trữ lượng nhỏ.

Những vị trí nên đặt quả cầu đá thạch anh hồng

1.Đặt trong phòng khách

Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng: bạn nên đặt quả cầu đá phong thủy trong phòng khách sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình luôn vui vẻ. Có thể tránh được những cơn tranh cãi, giận giữ khi nói chuyện với nhau.

 

Đặt quả cầu đá thạch anh trong phòng khách

Khi đặt quả cầu đá thạch anh hồng bạn hãy đặt nó đối diện với cửa chính, gần bàn uống nước hoặc ghế sofa trong phòng khách. Ngoài ra, bạn có thể đặt nó ở giữa nhà để phát triển những luồng khí tốt.

Chú ý: bạn không nên đặt quả cầu đá thạch anh phong thủy ở nhãng nơi có nhiều người qua lại. Điều này tránh tình trạng va chạm gây vỡ quả cầu sẽ mang lại nhiều điềm xấu cho ngôi nhà.

 1. Đặt ở bàn làm việc

Một trong những vị trí tốt để đặt quả cầu thạch anh hồng đó là bàn làm việc. Bạn nên đặt gần máy tính, đối diện với phía mà bạn ngồi làm việc. Hoặc đặt chúng vuông góc với bàn làm việc.

Đặt trên bàn làm việc

Nếu bạn lựa chọn quả cầu đá phong thủy cho bàn làm việc thì nên lựa chọn các viên đá nhỏ, vừa có thể trang trí trên bàn làm việc lại vừa có tác dụng về phong thủy.

Sử dụng quả cầu đá trên bàn làm việc còn giúp đầu óc trở nên minh mẫn hơn, sáng tạo hơn và còn có thể giúp tăng cường, cải thiện những mối quan hệ.

 1. Một số vị trí khác

Ngoài 2 vị trí mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì bạn có thể đặt quả cầu thạch anh hồng ở một số vị trí khác nhau trong gia đình như:

Đặt trong phòng ngủ hoặc quầy bán hàng

+ Đặt quả cầu thạch anh hồng ở quầy bán hàng để gia tăng tài lộc cho những người đang buôn bán, kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt nó ở góc Tây Nam của phòng ngủ để gia tăng tình cảm vợ chồng.

+ Đặt ở gần cửa nhà vệ sinh để hóa giải những uế khí. Ngoài ra, quả cầu đá thạch anh còn có tác dụng hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà như: trước nhà có cây to, cột điện to hoặc đối diện nhà có đường lớn…

Trên đây là một số vị trí nên đặt quả cầu thạch anh hồng để có tác dụng phong thủy tốt nhất. Bạn cần tham khảo ngay để bày trí vật phẩm phong thủy này đúng nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết về cách lựa chọn quả cầu đá thạch anh và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả hãy liên hệ ngay với cửa hàng đá quý Vân Mây để được giải đáp, tư vấn.