Những yếu tố phong thủy cần biết trước khi xây nhà ở, mua đất?

Bạn đang có ý định xây nhà hoặc xây dựng doanh nghiệp của mình hay có ý định mua đất. Bạn muốn công việc làm ăn của mình, sức khỏe của mình và người thân trong gia đình luôn được suôn sẻ thì tốt nhất trước khi xây nhà bạn cần xem thật kỹ yếu tố phong thủy sao cho lựa chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ nhất. Tham khảo bài viết này để có thêm nhiều thông tin chi tiết.

List bài viết liên quan

NHỮNG CÁCH HÓA GIẢI KHI NHÀ KHÔNG ĐƯỢC HƯỚNG PHONG THỦY

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÙNG ĐÁ THẠCH ANH ĐỂ TRẤN TRẠCH

Những yếu tố phong thủy cần chú ý khi xây nhà, mua đất

Bản đồ hướng phong thủy

Ở Việt Nam hay bất kỳ một nước phương Đông nào đều rất coi trọng yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng tới ngôi nhà. Do đó, trước khi xây dựng nhà cửa hay mua đất bạn cần xem hướng nhà xem có hợp với tuổi của mình không.

Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt

Khi lên bản vẽ thiết kế nhà đẹp bạn cần chú ý chọn hướng nhà sao cho mát mẻ để công việc làm ăn thêm suôn sẻ và thuận lợi. Bên cạnh đó hướng nhà cần phù hợp với tuổi của gia chủ tránh trường hợp khắc tuổi sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn.

Một ngôi nhà được đánh giá là có giá trị thẩm mỹ cao khi nằm trên một miếng đất bằng phẳng và ở vị trí cao sẽ mang đến một không gian mát mẻ. Điều kiêng kỵ là tránh xây dựng nhà trên một miếng đất nghiêng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

định vị ngôi nhà trên la king

Bên cạnh đó không nên xây nhà hoặc mua đất ở những nơi có nhiều rãnh nước hoặc nơi có nhiều rãnh nước sẽ khiến ngôi nhà dễ bị lụt lội và sức khỏe của thành viên trong gia đình cũng không tốt. Bên cạnh đó việc xây nhà ở những nơi có nhiều rãnh nước dễ gây ẩm mốc tác động không tốt tới sức khỏe.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ có sự hài hòa về thiết kế mà cần có sự hài hòa về phong thủy từ hướng nhà cho đến hướng cửa phải có sự hài hòa với tổng thể xung quanh.

Không nên xây nhà gần cột điện

Việc xây nhà gần cột điện là hoàn toàn không nên bởi thường xuyên tiềm ẩn những tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào. Xét trên phương diện tâm linh việc xây nhà gần cột điện hoặc cột điện trong khu đất nhà bạn sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Đây như một vật cản không cho vận may đến với gia đình bạn.

Không nên xây nhà, mua đất ở giữa đường hoặc cạnh đường cái

Theo nghiên cứu phong thủy cho rằng không nên xây dựng nhà ở hoặc mua đất để sinh sống gần đường cai. Bởi địa phận thường xuyên xảy ra trộm cắp và tai nạn. Việc xây dựng nhà mặt phố sẽ tiềm ẩn những yếu tố vô cùng phức tạp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về những yếu tố phong thủy cần chú ý trước khi xây nhà hoặc mua đất. Bạn nên tham khảo những thông tin bổ ích này để lựa chọn những hướng nhà và mua được những khu đất phù hợp.