Ở Việt nam ngọc trai có nguồn gốc ở đâu là chất lượng nhất?

Ngọc trai tỉnh nào Việt Nam là có chất lượng tốt nhất?

Ngọc trai được biết đến là vật thể do con trai tạo ra. Ứng dụng phổ biến trong quá trình chế tác trang sức, đồng thời phát huy hiệu quả làm đẹp, chữa bệnh tuyệt vời.

Ngọc trai trắng sữa

Tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều tỉnh thành cung cấp ngọc trai. Nhờ điều kiện đặc điểm tự nhiên thuận lợi, phục vụ nuôi cấy ngọc trai hiệu quả. Trong số đó, đảm bảo chất lượng cao cấp nhất phải kể đến: Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) và Vân Đồn (Quảng Ninh).

“Đảo Ngọc” Phú Quốc

Không chỉ được biết đến là thiên đường du lịch nổi tiếng thế giới. Người ta còn ưu ái dành cho Phú Quốc – Kiên Giang tên gọi “Đảo Ngọc”. Với đặc sản mang thương hiệu riêng đó là ngọc trai.

Trên đảo Phú Quốc, không khó để bắt gặp các cơ sở nuôi cấy ngọc trai. Màu sắc cũng rất đa dạng, phổ biến là sắc trắng tự nhiên. Bên cạnh đó, ngọc trai đen và vàng là những loại có lợi nhuận kinh tế lớn nhất.

Ngọc trai bầu dục

Ngọc trai Phú Quốc có khả năng đáp ứng trọn vẹn các tiêu chí đánh giá quan trọng. Từ hình dáng, kích thước, độ bóng, nhẵn, màu sắc, độ dày lớp xà cừ. Cho đến mức độ tương thích giữa các viên khi kết hợp lại cùng nhau.

Bởi sở hữu nhiều đặc tính quan trọng, nguồn lợi tự nhiên dồi dào. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến thu thút đông đảo đối tác nước ngoài đến khai thác ngọc trai.

Bên cạnh việc thu hoạch, sản xuất ngọc trai thô. Nhiều cơ sở tại Phú Quốc còn tiến hành nhận gia công trang sức giá trị lớn. Trước khi đưa vào chế tác, vật liệu sẽ rửa sạch với nước muối tinh khiết. Sau đó dùng khăn sạch lau khô và phân loại cụ thể.

Ngọc trai Nha Trang – Khánh Hòa

Ngọc trai đen

Nha Trang, nhất là vùng biển Hòn Tằm là nơi sớm hình thành, phát triển hoạt động nuôi cấy ngọc trai. Bao gồm đầy đủ yếu tố thuận lợi về độ sạch, mặn phù hợp, lặng gió. Ở đây, người dân nuôi cấy phổ biến hai loại ngọc trai là Akoya và Tahiti. Chúng thuộc dạng hiếm trên thị trường. Đảm bảo chất lượng vượt trội, giá trị lớn, đa dạng màu sắc.

Hàng ngày, người dân nơi đây sẽ lặn sâu. Thực hiện việc kiểm tra trực tiếp sức khỏe từng con ngọc trai rồi vệ sinh. Những con đến tuổi trưởng thành, đủ điều kiện sẽ vớt lên, đưa chất xúc tạo kích thích tạo ra ngọc.

Ngọc trai Vân Đồn – Quảng Ninh

Ngọc trai xám

Nhắc đến các tỉnh thành nuôi cấy ngọc trai chất lượng tốt nhất Việt Nam. Nếu bỏ qua Vân Đồn – Quảng Ninh sẽ là một điều thiếu sót.

Ngọc trai nơi này có độ thuần khiết cực cao, cùng sắc màu vô cùng quyến rũ. Đặc biệt là màu vàng lưu ly, xám thủy ngân, trắng anh đào. Chúng hoàn toàn không hề kém cạnh bất cứ sản phẩm ngọc trai nào khác ở vùng Đông Nam Á.

Hầu hết các hòn đảo nhỏ quanh khu vực đảo Cái Bầu tập trung nhiều cơ sở ngọc trai. Ngọc cho thu hoạch quanh năm, với giá bán có thể lên đến hàng triệu đồng mỗi viên.