Các cách bảo quản chuỗi vòng ngọc trai trong khi sử dụng

Các cách bảo quản vòng ngọc trai dễ làm hiệu quả

Chuỗi vòng ngọc trai với sắc trắng tinh khôi, sáng bóng vời đã luôn tạo nên sự thu hút. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đòi hỏi người dùng cần nắm bắt cách thức bảo quản.

Có như vậy mới phát huy trọn vẹn giá trị sản phẩm. Đồng thời kéo dài tuổi thọ sản phẩm bền lâu. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn bí quyết hiệu quả. Bạn còn chần chừ gì nữa, hay cùng khám phá ngay thôi nào!

Cất giữ chuỗi vòng ngọc trai ở không gian riêng

Mỗi khi không có nhu cầu sử dụng đến. Bạn hãy cất giữ vòng ngọc trai ở một không gian riêng biệt. Đó có thể là hộp nữ trang hoặc túi và không để va chạm với những món đồ khác. Điều này giúp tránh khỏi sự tiếp xúc dẫn đến trầy xước bề mặt viên ngọc.

Việc để ngọc trai dưới ánh nắng mặt trời hay nơi có nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. Bởi vậy, bạn đừng quên chọn vị trí bảo quản nơi thông thoáng, độ ẩm vừa phải.

Tránh đeo vòng ngọc trai khi làm việc nhà

Dọn dẹp nhà cửa là việc làm phải sử dụng trực tiếp chất tẩy rửa. Nhất là khi nẫu nướng nếu đeo vòng ngọc trai sẽ khiến dầu mỡ bám lên bề mặt ngọc. Nếu không làm sạch ngay sẽ đánh mất màu sắc tự nhiên. Trường hợp này, bạn hãy rửa sạch với nước hoặc dung dịch vệ sinh nữ trang chuyên dụng. Sau đó dùng khăn mềm lau khô.

Tháo chuỗi ngọc trai lúc trang điểm

Hóa chất từ các loại mỹ phẩm dễ bay hơi và chúng nhanh chóng bám vào bề mặt viên ngọc. Vì thế, lúc trang điểm bạn cần tháo chuỗi vòng ngọc trai ra. Tránh để nước hoa, dung dịch dưỡng tóc, phấn trang điểm… có cơ hội lại hại độ bóng sáng của ngọc.

Vệ sinh vòng ngọc trai đúng cách

Mỗi lần sử dụng vòng ngọc trai xong, bạn hãy dùng nước ấm tinh khiết. Cùng miếng vải mềm sạch để tiến hành vệ sinh. Tuyệt đối không chọn hóa chất tẩy rửa mạnh và bàn chải. Chúng đễ làm mài mòn bề mặt viên ngọc. Trước khi đem cất giữ hãy chắc chắn vòng ngọc đã được lau thật khô.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng. Hàng năm bạn nên ít nhất một lần để chuỗi vòng tiếp xúc cùng nước. Hành động này góp phần làm tươi tế bào sống đặc trưng của ngọc trai.

Chuỗi vòng ngọc trai cần được bảo dưỡng định kỳ

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp duy trì chất lượng, tuổi thọ của vòng ngọc trai luôn bền đẹp như thủa ban đầu. Theo đó, mỗi năm bạn nên một lần đem trang sức đến đơn vị chuyên nghiệp. Để được đội ngũ kỹ thuật am hiểu chuyên môn kiểm tra các chi tiết cùng độ mài mòn.

Trường hợp phát hiện bất cứ sự hư hại nào sẽ tư vấn giải pháp khắc phục kịp thời. Giúp bạn an tâm trải nghiệm món đồ trang sức giá trị cao.

Tính chất của ngọc trai được nuôi cấy từ thực thể sống. Bởi vậy độ cứng của chúng có thể thấp hơn so với một số loại ngọc quý làm trang sức khác. Điều quan trọng hơn hết đó là bạn hãy nắm vững các mẹo bảo quản trên đây. Chắc chắn sẽ thoải mái tự tin diện chuỗi vòng ngọc trai và khẳng định đẳng cấp bản thân.