5 linh vật phong thủy dùng trong trấn trạch phù hợp nhất

Nên dùng những linh vật phong thủy nào để trấn trạch hiệu quả?

Việc sử dụng linh vật phong thủy để trấn trạch trong gia đình không còn là điều xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, linh vật trấn trạch sẽ khác với linh vật phong thủy cầu may mắn. Do vậy nếu có ý định sử dụng linh vật thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ linh vật nào là phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn không còn khó khăn khi chọn linh vật phong thủy cho gia đình mình.

Xem thêmhttps://daquyvanmay.com.vn/danh-muc/vat-pham-phong-thuy/

  1. Rồng phong thủy

Rồng là một trong những con vật trong truyền thuyết có thân hình dài như rắn nhưng lại có chân, đầu rồng có râu nhìn rất uy nghi, hùng mạnh. Chính vì vậy, rồng là biểu tượng cho sức mạnh, có khả năng chiến đấu, đầy lùi mọi tà khí, là biểu tượng cho hạnh phúc, giàu sang. Đặc biệt trong phong thủy, rồng còn có sức mạnh trừ khử tiểu nhân, đem lại may mắn cho người độc thân.

Có thể đặt rồng ở phòng làm việc hoặc phòng khách đều phù hợp.

  1. Gà phong thủy

Gà là biểu tượng gắn bó với đời sống của người Việt Nam. Cặp đôi gà trống có ý nghĩa như giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát cho cá nhân. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thu hút tài lộc, giúp gia chủ luôn ở thế vững vàng trong cuộc sống.

Vị trí đặt cặp gà trống phong thủy thường ở phòng khách nhìn thẳng ra cửa vào nhà, tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

  1. Chó phong thủy

Chắc nhiều người đã quen linh vật phong thủy là một cặp chó đặt ở trước cửa nhà hoặc cổng. Tượng chó có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí mang lại sự bình yên cho gia đình. Nó còn mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà, tạo cảm giác thoải mái, bài trừ kẻ nói xấu sau lưng.

  1. Tượng sư tử

Sử tử dũng mãnh, sát khí lớn nên có thể “lấy độc trị độc”, ngăn chặn tà khí vào nhà. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chặn sát khí, hóa sát. Thông thường sử dụng tượng sư tử cần đi theo cặp một con đực và cái. Vị trí tùy vào yêu cầu của gia chủ và thày phong thủy phán xét, lựa chọn sao cho phát huy tác dụng nhất.

Tượng sư tử – linh vật phong thủy phổ biến

  1. Tượng kỳ lân

Tượng kỳ lân không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn có ý nghĩa giúp chủ nhân thăng tiến, phát triển lên một tầm cao hơn nữa. Bên cạnh đó còn giúp cá gia  đình cầu tự hoặc cầu con cái rất ý  nghĩa.

5 loại linh vật trên được không ít gia đình lựa chọn để làm vật trấn trạch. Tuy nhiên, bạn có nhu cầu sử dụng thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia, không nên chọn theo sở thích mà tác dụng không thấy lại rước tà khí vào nhà do không phù hợp.

Chọn vật phong thủy để trấn trạch có ý nghĩa rất lớn cho ngôi nhà. Không chỉ linh vật nào mà chất liệu gì cũng không kém phần quan trọng. Tất nhiên, các loại đá quý tự nhiên vẫn là chất liệu tốt nhất giúp trấn trạch hiệu quả, không đơn giản cũng phải là tượng đá được gia công tinh xảo, đẹp mắt.